Nhà máy xử lý nước lợ, mặn thành nước ngọt

Liên hệ

Nhà sản xuất: Công Ty TNHH TM & DV Bình Sơn

SKU: nha ma xu li nuoc lo,man thanh nuoc ngot

Chi tiết sản phẩm: 1. Thông tin chung Xử lý nước lợ, mặn luôn là một vấn đề nóng hổi cho các vùng dân cư ven biển trên khắp thế giới, khi mà nước lợ, mặn xâm nhập sâu vào trong đất liền. Do nhiều lý do về biến đổi khí hậu, thời tiết, địa...
Đặt hàng

Chi tiết sản phẩm:

1. Thông tin chung

Xử lý nước lợ, mặn luôn là một vấn đề nóng hổi cho các vùng dân cư ven biển trên khắp thế giới, khi mà nước lợ, mặn xâm nhập sâu vào trong đất liền. Do nhiều lý do về biến đổi khí hậu, thời tiết, địa lý, do các tác động chủ quan của con người làm cho các nguồn nước ngọt bề mặt không đủ mạnh để đẩy lùi nước lợ, mặn ra phía ngoài đất liền, dẫn đến tình trạng cực đoan là: dân cư không có nguồn nước ngọt cần thiết đế sinh hoạt hàng ngày mà ngay cả nguồn nước ngầm cũng bị nhiễm lợ, mặn theo.
Khi đó các trạm, các nhà máy xử lý nước mặt và nước ngầm bằng công nghệ máy lọc nước truyền thống không thích nghi với tình trạng này.

Trên thế giới việc cung cấp nước ngọt cho các vùng ngập lợ, mặn bằng nhiều cách. Tích lũy nước mưa, dẫn nước ngọt từ xa về, các công trình ngăn nước lợ, mặn.

Trong một số trường hợp cần thiết, xử lý nước lợ, mặn bằng công nghệ màng lọc nhưng hiệu suất sử dụng nước thấp, tiêu tốn nhiều năng lượng, quy trình khai thác khức tạp và đặc biệt công suất cấp nước ở quy mô rất nhỏ.

2. Công nghệ Siêu bọt đột biến thủy lực (SDT)

Hiện nay một công nghệ mới ra đời, công nghệ siêu bọt đột biến thủy lực, đáp ứng được những nhu cầu quan trọng để cấp nước:

- Xử lý được nước lợ, mặn với độ mặn tới 44 phàn ngàn để cung cấp nước ngọt đạt chuẩn quốc gia

- Thiểt bị cốt lõi: một máy phát thủy lực, ở đây xấy ra quá trình Siêu bọt đột biến thủy lực, giúp cho việc loại bỏ gần như hầu hết các chất bẩn và nồng độ muối mặn.

- Một phần nước được tung vào máy phát thủy động lực với tốc độ dòng chảy theo tính toán và dưới một áp lực nhất định. Ở đây xuất hiện điều kiện nẩy sinh hiện tượng sủi bọt trong môi trường 2 pha lỏng và khí. Các bọt khí bắt đầu giảm dần kích thước đến gần bằng không, trong vùng bao bọc vi mô quanh các nguyên tử, phân tử. Áp suất và nhiệt độ bắt đầu tăng đột biến tới 800 đến 1000 độ và đạt tới vài ngàn atmotphe. Chỉ trong điều kiện này một số phản ứng hóa học xẩy ra, khác biệt với điều kiện bình thường. Nhờ đó mà tốc độ phản ứng tăng lên rất nhanh giữa các chất bẩn trong nước bao gồm cả các thành phần muối mặn và tạo thành các hợp chất nào đó. Tức là nẩy sinh các “nhân” sơ cấp, có sự chuyển từ các chất hòa tan trong nước thành các chất không tan trong nước, để cho mật độ của chúng lớn hơn mật độ nước và lắng xuống. Cũng trong quá trình này khử trùng nước từng phần. Nước trở nên sạch hơn, đã loại bỏ đi các chất bẩn có trong nước đầu vào.

- Nhờ quá trình này việc lọc tinh tiếp theo không còn đòi hỏi công nghệ phức tạp và chi phí giảm xuống đáng kể so với các công nghệ lọc tinh khác.

3. Sơ đồ cấu trúc của nhà máy xử lý nước lợ, mặn

so-do-cau-truc-cua-thiet-bi-xu-ly-nuoc-lo-man-thanh-nuoc-ngot

4. Nguyên tắc hoạt động

• Bước 1. Nước bẩn dẫn vào bể chứa. Chức năng

- Điều chỉnh lưu lượng của khối nước cấp.

- Khử khí sơ bộ.

• Bước 2. Nước dẫn vào khối thiết bị xử lý nước lợ, mặn

- Loại bỏ các sản phẩm dầu khí

- Loại bỏ các tạp chất thô

- Loại bỏ các tạp chất nhỏ

- Duy trì quá trình tuần hoàn nước xử lý

- Bão hòa sơ bộ nước đầu vào bằng khí oxy

• Bước 3. Khối Siêu bọt Đột biến Thủy động lực

Đây là phần công nghệ cốt lõi của nhà máy xử lý nước lợ, mặn.

• Bước 4. Các chất bẩn đông cứng lại và lắng xuống

• Bước 5. Khối lọc tinh đưa nước về trạng thái nước sạch đạt chuẩn quốc gia.

• Bước 6. Nước sạch được chứa vào bể trung chuyển để dẫn tới người dân sử dụng.

5. Các thông số kỹ thuật và các ưu việt của hệ thống

- Xử lý nước lợ-mặn thành nước ngọt với một số chỉ tiêu sau:

chi-tieu-xu-ly-nuoc-lo-man-thanh-nuoc-ngot

- Công suât hàng chục ngàn m3/ ngày đêm

- Không sử dụng nguồn điện thế cao và tiêu tốn năng lượng điện cực thấp chỉ bằng năng lượng dùng cho máy bơm nước cấp đầu vào cho hệ thống xử lý.

- Hiệu suất sử dụng nước gần 100%

- Nhân lực quản lý: cần ít người (vài ba người)

- Mặt bằng cho trạm hệ thống xử lý nước lợ-mặn nhỏ hơn hai lần mặt bằng của các trạm xử lý nước ngọt khác.

- Hoạt động của tất cả các modun kỹ thuật trong thiết bị xử lý nước lợ được cài đặt hoàn toàn tự động.

- Trạm lọc nước lợ-mặn không xả khí thải, và chất độc hại vào môi trường, vì không sử dụng bất kỳ thiết bị bức xạ hoặc các vật liệu khác. Không sử dụng dòng chẩy nước và khí với áp lực quá cao. Như vậy không chỉ giảm các chi phí trong các quá trình khai thác mà còn đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và không gây ô nhiễm môi trường.

- Thân thiện với môi trường.

Cụ thể với nhà máy xử lý nước lợ, mặn công suất 1.000 m3/Ng-đ cần:

- Nước cấp: Nguồn nước lợ, nhiễm mặn.

- Công suất điện sử dụng: 90 KW

- Cấp độ lọc chính: 1 cấp độ

- Cấp độ lọc tinh: 1 cấp độ

- Quản lý trạm: 1 người

- Diện tích đặt thiết bị: 75 m2, chiều cao 4 m

6. Hình dáng bề ngoài của thiết bị

thiet-bi-xu-ly-nuoc-lo-man-thanh-nuoc-ngot

Hình ảnh nước sau lọc

nuoc-sau-loc-cua-thiet-bi-xu-ly-nuoc-lo-man-thanh-nuoc-ngot

1. Đổi trả theo nhu cầu khách hàng (đổi trả hàng vì không ưng ý)
Tất cả mặt hàng đã mua đều có thể hoàn trả trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng (trừ khi có quy định gì khác). Chúng tôi chỉ chấp nhận đổi trả cho các sản phẩm còn nguyên điều kiện ban đầu, còn hóa đơn mua hàng & sản phẩm chưa qua sử dụng, bao gồm:
- Còn nguyên đóng gói và bao bì không bị móp rách
- Đầy đủ các chi tiết, phụ kiện
- Tem / phiếu bảo hành, tem thương hiệu, hướng dẫn kỹ thuật và các quà tặng kèm theo (nếu có) v.v… phải còn đầy đủ và nguyên vẹn
- Không bị dơ bẩn, trầy xước, hư hỏng, có mùi lạ hoặc có dấu hiệu đã qua qua sử dụng
2. Đổi trả không vì lý do chủ quan từ khách hàng
2.1. Hàng giao không mới, không nguyên vẹn, sai nội dung hoặc bị thiếu
Chúng tôi khuyến khích quý khách hàng phải kiểm tra tình trạng bên ngoài của thùng hàng và sản phẩm trước khi thanh toán để đảm bảo rằng hàng hóa được giao đúng chủng loại, số lượng, màu sắc theo đơn đặt hàng và tình trạng bên ngoài không bị tác động.
Nếu gặp trường hợp này, Quý khách vui lòng từ chối nhận hàng và/hoặc báo ngay cho bộ phận hỗ trợ khách hàng để chúng tôi có phương án xử lí kịp thời. (Xin lưu ý những bước kiểm tra sâu hơn như dùng thử sản phẩm chỉ có thể được chấp nhận sau khi đơn hàng được thanh toán đầy đủ).
Trong trường hợp khách hàng đã thanh toán, nhận hàng và sau đó phát hiện hàng hóa không còn mới nguyên vẹn, sai nội dung hoặc thiếu hàng, xin vui lòng chụp ảnh sản phẩm gửi về hộp thư của chúng tôi để được chúng tôi hỗ trợ các bước tiếp theo như đổi/trả hàng hoặc gửi sản phẩm còn thiếu đến quý khách…
Sau 48h kể từ ngày quý khách nhận hàng, chúng tôi có quyền từ chối hỗ trợ cho những khiếu nại theo nội dung như trên.
2.2. Hàng giao bị lỗi
Khi quý khách gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua của chúng tôi, vui lòng thực hiện các bước sau đây:
- Bước 1: Kiểm tra lại sự nguyên vẹn của sản phẩm, chụp lại ảnh sản phẩm xuất hiện lỗi
- Bước 2: Quý khách liên hệ với trung tâm chăm sóc khách hàng của chúng tôi để được xác nhận
- Bước 3: Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận hàng, nếu quý khách được xác nhận từ trung tâm chăm sóc khách hàng rằng sản phẩm bị lỗi kỹ thuật, quý khách vui lòng truy cập ngay Hướng dẫn đổi trả hàng để bắt đầu quy trình đổi trả hàng
3. Phương thức hoàn tiền
Tùy theo lí do hoàn trả sản phẩm kết quả đánh giá chất lượng tại kho, chúng tôi sẽ có những phương thức hoàn tiền với chi tiết như sau:
- Hoàn tiền bằng mã tiền điện tử dùng để mua sản phẩm mới
- Đổi sản phẩm mới cùng loại
- Chuyển khoản qua ngân hàng theo thông tin của quý khách cung cấp
- Riêng đối với các đơn hàng thanh toán qua thẻ tín dụng quốc tế, chúng tôi sẽ áp dụng hình thức hoàn tiền vào tài khoản thanh toán của chủ thẻ
- Hoàn tiền mặt trực tiếp tại văn phòng
Mọi chi tiết hoặc thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ hoặc để lại lời nhắn tại website. Xin chân thành cảm ơn.
Hỗ trợ 1
Hỗ trợ 1
0123456789
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 2
0213456789
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 3
031293338
Hỗ trợ 4
Hỗ trợ 4
0419222484
Lên đầu trang